Chia sẻ kinh nghiệm cắm trại: Đừng bỏ quên những vật dụng này nhé!

Đánh giá bài
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Cắm trại là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà ai cũng nên thử một lần, được giải phóng bản thân vào trong không gian thiên nhiên rộng lớn là điều tuyệt vời. Để có một chuyến đi cắm trại hoàn hảo, đừng quên tham khảo qua một số kinh nghiệm cắm trại mà chúng tôi chia sẻ sau đây!

Kinh nghiệm cắm trại của chúng tôi là khuyên bạn nên mang theo đầy đủ các vật dụng cần thiết cho chuyến đi của mình.

Kinh nghiệm cắm trại – Nên mang theo những vật dụng gì?

Lều cắm trại

Chắc chắn khi đi dã ngoại hay cắm trại vật dụng quan trọng nhất chính là lều cắm trại, trừ khi bạn tính ngủ luôn ngoài rừng. Tùy thuộc vào số lượng thành viên, nơi cắm trại mà ta có thể lựa chọn các kiểu lều sao cho phù hợp.

kinh nghiệm chon lều khi cắm trại

Bạn có thể mua lều hay thuê lều cắm trại đều được, các loại lều hiện nay đều có thể gập lại và có trong lượng khá nhẹ nên dễ dàng mang theo khi di chuyển. Nên nhớ sử dụng các loại lều có kích thước đủ rộng, có thể sử dụng thêm một tấm bạt hoặc tấm giăng để giúp che mưa nắng tốt hơn.

Thảm trải hoặc bạt cắm trại

Kinh nghiệm cắm trại là mọi người thường thích được ngồi ngoài trời cùng nhau ăn uống và trò chuyện. Nên mang theo một tấm bạt hoặc thảm để trải ra làm chỗ sinh hoạt. Bạn có thể trải ở trước lều hoặc một nơi nào đó phù hợp để các nhóm cùng ngồi.

bạt sinh hoạt khi đi cắm trại

Nhớ lựa chọn các loại thảm với kích thước đủ rộng cho tất cả mọi người cùng ngồi. Thảm hoặc bạt nên có khả năng chống nước để tránh sử dụng trên nền đất ẩm và có thể gấp gọn chúng lại để dễ dàng mang theo.

Túi ngủ cắm trại

Nên mang theo một chiếc túi ngủ cho mình khi đi cắm trại qua đêm, túi ngủ sẽ giúp bạn giữ ấm khi ngủ. Đặc biệt túi ngủ hiện nay có thiết kế gồm: mũ đội đầu và phần thân thay thế cho chăn khi sử dụng. Kích thước của chúng cũng khá nhỏ gọn nên có thể mang theo dễ dàng.

túi ngủ khi đi cắm trại
cho thuê túi ngủ

Nên lựa chọn các loại túi ngủ có chất lượng cao, kích thước vừa vặn, khả năng chống thấm nước điều này sẽ giúp giữ ấm tốt hơn.

Sử dụng Balo cắm trại

Theo kinh nghiệm cắm trại của chúng tôi bạn nên sử dụng các loại balo cắm trại chuyên dụng. Balo sẽ giúp chứa các loại vật dụng cần thiết cho việc cắm trại như: túi ngủ, bình nước, đèn pin, quần áo, vật dụng cá nhân,… cho bạn một cách dễ dàng.

sử dụng balo khi đi cắm trại

Các loại giày đi bộ

Khi đi cắm trại hoặc du lịch trong rừng nên đảm bảo mình sử dụng các loại giày đi bộ. Nên sử dụng các đôi giày nhẹ, phù hợp không cần quá to và nặng để giúp việc di chuyển tốt hơn. Việc bạn chọn một đôi giày không phù hợp có thể dẫn đến các vết thương khác ở chân đấy.

Các loại vật dụng khác

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị các loại vật dụng cần thiết khác như: điện thoại, pin dự phòng, một con dao, bật lửa, áo ấm, túi cấp cứu, thức ăn dự trữ, nước, thuốc bôi côn trùng, áo mưa,..

cho thuê đèn lều

cho thuê loa di động

=> Trên đây là một số kinh nghiệm cắm trại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Đừng bỏ quên những vật dụng trên đây nếu muốn có cho mình một chuyến cắm trại hoàn hảo nhé. Chúc bạn có một chuyến hành trình tuyệt vời!

0911 768 879