Kinh nghiệm chọn lều đi dã ngoại, du lịch mà bạn nên biết?

Đánh giá bài
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Khi đi du lịch hay dã ngoại cùng gia đình chắc chắn không thể thiếu lều cắm trại. Tuy nhiên để có thể lựa chọn lều đi dã ngoại du lịch cho mình không phải là điều đơn giản, các loại lều hiện nay rất đa dạng về chất liệu lẫn kiểu dáng, giá thành.

Để có thể lựa chọn cho mình một chiếc lều phù hợp hãy tham khảo qua một số kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Kinh nghiệm chọn lều đi dã ngoại từ A – Z mà bạn không thể bỏ qua.

  • Chọn lều đi dã ngoại theo kích thước

Các loại lều hiện nay để có kích thước khác nhau và được phân biệt sử dụng cho bao nhiêu người. Có loại lều chỉ sử dụng cho 2 người, nhưng cũng có lều sử dụng cho từ 10-14 người. Khi thuê lều nên tính toán đến số lượng người đi du lịch và khi chọn lều nên dự trù kích thước cho các vật dụng như đồ đạc, balo,… khác nữa để đảm bảo không chật chội.

Các loại lều có kích thước càng lớn thì sẽ có trọng lượng càng nặng, do đó nên lựa chọn lều vừa phải. Nếu đi với số lượng người lớn, bạn có thể chia ra 2 lều nhỏ hơn cho tiện việc sử dụng.

Thuê lều cắm trại 12 người đi dã ngoại

  • Kiểm tra chất liệu, cấu tạo lều.

Khi chọn lều đi dã ngoại cần chú ý hiện nay lều được chia ra làm lều 1 lớp và 2 lớp. Lều 1 lớp có thiết kế ô thoáng nhỏ ở đỉnh lều, trọng lượng khá nhẹ, dễ mang vác, khả năng chống nước kém. Lều cắm trại 2 lớp cho khả năng chống nước tốt hơn khi trời mưa, lều gồm 2 lớp giúp loại bỏ côn trùng vào ban đêm, trọng lượng thì khá nặng.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn chất liệu lều thích hợp, ngoài ra khi mua hoặc thuê lều nên kiểm tra độ chắc chắn của lều. Đảm bảo mình không sử dụng phải hàng kém chất lượng.

  • Về kiểu dáng của lều.

Về kiểu dáng lều được chia thành rất nhiều loại khác nhau như: lều có tường, lều chữ A, lều hình ô,… Khi lựa chọn lều đi dã ngoại bạn có thể tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. 

Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại lều chữ A hay lều ô do chúng có thiết kế khá nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ giúp dễ mang vác di chuyển. Cách sử dụng cũng dễ dàng hơn so với các loại lều khác, giúp tiết kiệm thời gian.

  • Sử dụng thêm các phụ kiện khác.

Một kinh nghiệm của chúng tôi là việc chọn lều khi đi dã ngoại vẫn chưa đủ, bạn nên chuẩn bị thêm các vật dụng thiết yếu khác như: bạt trải, chiếu cách nhiệt, đèn lều, đèn pin,… Bạn có thể thuê hoặc mua các vật dụng này, chúng rất cần thiết cho buổi dã ngoại đấy nên đừng bỏ qua đấy!

cho thuê túi ngủ đi dã ngoại

cho thuê đèn pin đi dã ngoại

  • Nên mua hay thuê lều?

Khi chọn lều đi dã ngoại chúng ta thường có 2 lựa chọn là mua hoặc thuê lều, nếu bạn mong muốn sở hữu cho mình một chiếc lều đẹp mắt, sử dụng lâu dài thì nên mua hẳn lều.

Tuy nhiên nếu bạn không thường xuyên đi du lịch có sử dụng lều thì việc mua sẽ rất tốn kém và gây lãng phí. Mà thay vào đó chúng ta nên thuê lều, việc này sẽ giúp tiết kiệm hơn, hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê lều uy tín như Chothueleutrai.com mà bạn có thể tham khảo.

=> Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn lều khi đi dã ngoại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tự lựa chọn cho mình một chiếc lều phù hợp. Chúc bạn có một chuyến hành trình tuyệt vời!

 

 

0911 768 879