Chia sẻ kinh nghiệm: Lần đầu tiên đi cắm trại qua đêm từ A – Z

Đánh giá bài
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Đi cắm trại qua đêm là thứ mà mọi bạn trẻ đều muốn trải nghiệm thử 1 lần, tuy nhiên vấn đề ở đây là những người chưa hề cắm trại qua đêm lần nào có thể gặp phải một số lúng túng nhất định, không biết nên bắt đầu thế nào hay chuẩn bị các vật dụng cần thiết gì?

Chính vì lý do đó, hôm nay Cho thuê lều trại xin chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm đi cắm trại cho người mới từ A – Z.

Kinh nghiệm đi cắm trại lần đầu: Nên cần biết điều gì?

 

  • Đầu tiên, hãy chuẩn bị các vật dụng cần thiết.

 

Để có một chuyến đi cắm trại hoàn hảo trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình các vật dụng cần thiết. Thứ quan trọng nhất chắc chắn là lều cắm trại, chắc chắn bạn không muốn ngủ ngoài trời đâu nhỉ. Tiếp đến là các vật dụng như: bạt trải, túi ngủ, đèn pin, điện thoại, bật lửa, dao,..

lều cho đi cắm trại
Lều dành cho đi cắm trại

Đừng quên mang theo thức ăn nhé, có thể mang theo một số chén dĩa bằng mủ để dễ dàng ăn uống. Cũng nên chuẩn bị các dụng cụ y tế, thuốc bôi côn trùng, các loại quần áo giữ ấm khác.

cho thuê đèn lều
Đèn pin cho cắm trại

 

  • Tìm hiểu về khí hậu và thời tiết

 

Nên chú ý xác định trước địa điểm cắm trại, hãy lên Google rồi tìm hiểu kỹ về các vấn đề địa hình, dân cư và đặc biệt là thời tiết. Từ những việc này có thể giúp bạn chuẩn bị trước các vật dụng cần thiết tốt hơn cho các sự việc.

Nghiên cứu kỹ thời tiết là điều quan trọng, nên tìm hiểu thời gian cắm trại nào là lý tưởng nhất. Khí hậu ở nơi cắm trại có lạnh không hay điều kiện mưa gió thế nào,… những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp chất lượng chuyến đi của bạn đấy.

 

  • Chuẩn bị trang phục phù hợp

 

Nên lựa chọn các trang phục theo mùa thoải mái khi đi cắm trại qua đêm, khi cắm trại nhiệt độ bên ngoài chắc chắn sẽ xuống rất thấp. Do đó chúng ta nên mang theo nhiều đồ giữ ấm tốt hơn.

Ngoài ra các bạn cũng nên lưu ý sử dụng các loại giày dép phù hợp cho mình, nên đặc biệt sử dụng các loại giày thể thao ôm sát chân. Sẽ giúp giữ ấm cũng như bảo vệ chân tốt hơn khi di chuyển, chú ý không nên sử dụng các loại dép hay giày quai hậu bình thường,….

 

  • Nên mang theo các vật dụng y tế

 

Mặc dù cắm trại là hoạt động vui chơi nhưng cũng nên đề phòng mang theo các loại đồ y tế cần thiết. Bởi vì giữa thiên nhiên bao la không ai biết trước chuyện gì có thể xảy ra, đặc biệt là các bạn mới đi cắm trại lần đầu tiên

Nên mang theo các loại đồ y tế sơ cứu cơ bản trong chuyến đi, có thể đem theo các loại thuốc như: thuốc bôi côn trùng, thuốc cảm sốt, thuốc giảm đau, bông cồn y tế, chống chống muỗi đốt,…

Đặc biệt khi đi cắm trại qua đêm chúng ta nên chú ý một số điều như:

  • Không nên xả rác hay phóng uế bừa bãi.
  • Có thể mang theo các loại nước rửa tay khô, chỉ nha khoa.
  • Không nên sử dụng nước hoa khi ở trong lều.
  • Nếu có sử dụng nước suối để rửa tay, tắm giặt thì nên sử dụng cách xa nguồn nước khoảng 60m.

=> Trên đây là một số kinh nghiệm khi cắm trại qua đêm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Để có một chuyến đi tuyệt vời, đừng bỏ qua những lời khuyên của chúng tôi trên đây nhé! Chúc bạn có một chuyến hành trình tuyệt vời.

0911 768 879