Chơi Thuyền SUP – Trải Nghiệm Thú Vị Cho Giới Trẻ Sài Gòn

Đánh giá bài
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Chèo thuyền SUP là từ viết tắt của “Stand up paddle boarding”, một môn thể thao dưới nước bắt nguồn từ quần đảo Hawaii – thủy tổ của bộ môn lướt sóng hiện đại.

Để chơi môn SUP này, người chơi sẽ phải dùng một mái chèo dài khoảng hơn 2m tùy theo chiều cao cơ thể để chèo một tấm ván dài trên mặt nước. Để tham gia bộ môn này yêu cầu sự khỏe khoắn, dẻo dai và là người ưa thích mạo hiểm. Hiện nay tại Việt Nam môn thể thao này đã được giới trẻ biết đến và cực kỳ yêu thích.

thuê thuyền sup
Thuyền Sup HCM

Có hai loại ván đứng là cứng và bơm hơi. Do điều kiện đặc thù của Việt Nam, ván bơm hơi phổ biến hơn và dễ dàng mang theo trong balo gọn gàng.

 

Khi bắt đầu, ván cuộn nhỏ gọn, người chơi phải trải xuống đất để bơm phồng. Ván trong buổi trải nghiệm có 2 khoang hơi, đảm bảo an toàn và ổn định hơn, phù hợp với người mới, nhưng làm tăng trọng lượng, giảm tốc độ tối đa và khó bảo quản, sửa chữa.

 

Khi ván cứng, người chơi có thể mang xuống nước và sẵn sàng trải nghiệm. Bài học đầu tiên cho mọi người là tư thế chèo, cách đứng vững trên ván. Nguyên tắc quan trọng cần lưu ý gồm động tác chèo dứt khoát, không “khiêu vũ” với mặt nước vì sẽ bị tản lực và mất sức.

 

Người mới bắt đầu dễ mỏi chân, hay ngồi xuống nên không cho tốc độ tốt nhất. Nếu chưa thể đứng vững, bạn cố gắng quỳ trên ván, tập ở mặt nước tĩnh hoặc sông nhỏ vào ngày ít động.

thuê thuyền Sup
Thuyền Sup TP.HCM

Đối với những ai yêu thiên nhiên thích trải nghiệm thì đây là bộ môn không thể bỏ lỡ. Không chỉ đem lại cảm giác thư thái, thoải mái tạm tránh xa những ồn ào, khói bụi của thành phố, thay vào đó là cảm giác lướt nhẹ trên mặt nước bao la, chèo SUP còn mang lại lợi ích về sức khỏe.

 

Không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật, bộ môn SUP hoàn toàn là một môn thể thao dưới nước khá thú vị dành cho mọi đối tượng, là một trải nghiệm thư giãn độc đáo khi được thử cảm giác lênh đênh giữa mặt hồ tĩnh lặng hay chỉ là nghịch nước theo một cách mới lạ. Tại TP.HCM, khu vực Thanh Đa trên bờ sông Sài Gòn hoặc quận 7 là gợi ý phù hợp.

tham khảo giá thuê thuyền sup tại HCM: tại đây

0911 768 879