Hướng dẫn chèo thuyền Sup “Siêu Đơn Giản, Dễ Thực Hiện”

Đánh giá bài
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Môn thể thao chèo thuyền Sup mang tới cảm giác thoải mái đến khó tả. Tuy nhiên, mong muốn tận hưởng trọn vẹn sự tuyệt vời ấy thì người chơi cần trang bị kỹ năng chèo thuyền đúng chuẩn. Để có thể điều khiển thuyền theo ý muốn giúp tiết kiệm năng lượng nhất, mời bạn tham khảo các bước hướng dẫn chèo thuyền Sup mà chúng tôi chia sẻ ngay bây giờ.

Bỏ túi ngay hướng dẫn chèo thuyền Sup đơn giản

Lướt trên mặt hồ một cách nhanh nhẹn, tự do chèo thuyền theo mọi phương hướng mà không hề mệt mỏi thì điều đầu tiên mà bất cứ ai cũng nên quan tâm đó chính là học hỏi hướng dẫn chèo thuyền Sup từ những tay chơi lão luyện hoặc người có kinh nghiệm dày dặn. Vô tình bỏ qua giai đoạn này rất có thể cuộc vui sẽ mau tàn bởi bạn chẳng đủ sức lực để tiếp tục.

hướng dẫn chèo thuyền Sup
Chèo thuyền Sup

Chọn kích thước mái chèo

Trước khi bắt đầu trải nghiệm bạn phải chắc chắn rằng mình đang sử dụng loại mái chèo có kích thước phù hợp. Thông thường mái chèo quá dài sẽ tăng sự khó khăn trong quá trình sử dụng, ngược lại mái chèo ngắn ngủn khiến bạn lúng túng lúc thực hiện động tác đưa mái chèo xuống nước. Vì vậy hãy chú ý thật kỹ càng vấn đề này.

Đa phần mái chèo Sup được phân thành 2 loại cố định và tự điều chỉnh. Đừng quên kiểm tra độ dài của nó đã phù hợp hay chưa bằng cách như sau: Đầu tiên cầm mái chèo thẳng đứng để lưỡi chèo chạm đất, tiếp theo giơ một cánh tay lên phía trên đầu đồng thời lưu ý vị trí tay sẽ chạm trên mái chèo.

Thế là chúng ta đã tiến hành chọn xong kích thước mái chèo, mời các bạn tiếp tục tìm hiểm các bước hướng dẫn chèo thuyền Sup thông qua nội dung thông tin bên dưới. Nhất định không được bỏ lỡ đó nha.

hướng dẫn chèo thuyền Sup
Cách chèo thuyền Sup

Hướng dẫn chèo thuyền Sup:

Chèo thuyền Sup bao gồm tất cả 3 tư thế phổ biến. Trong chuyên mục hướng dẫn chèo thuyền Sup này, chúng tôi sẽ đi sâu vào 3 tư thế để bạn trẻ mới lần đầu tham gia có thể hiểu rõ hơn.

Chèo về phía trước

  • Nếu chèo thuyền bên tay phải, tay phải cần nằm trên trục mái chèo, tay trái nằm trên đỉnh của tay cầm
  • Đặt mái chèo trong nước làm sao để vươn xa nhất có thể, đẩy lưỡi chèo thuyền xuống bề mặt nước sau đó đưa nó trở lại mắt cá chân rồi ra khỏi mặt nước
  • Giữ hai cánh tay gần như thẳng và vặn khỏi thân khi chèo. Nhấn mái chèo bằng tay trên thay vì kéo trở lại bằng cánh tay dưới

Chèo ngược

Hướng dẫn chèo thuyền Sup ngược cực kỳ đơn giản có thể áp dụng khi bạn muốn chèo chậm, dừng hay quay đầu. Hãy cùng thực hiện theo chúng tôi.

hướng dẫn chèo thuyền Sup
Chèo thuyền Sup
  • Trường hợp chèo thuyền bên phải, hãy lùi lại phía sau một chút và đặt mái chèo trong nước gần đuôi thuyền. Lúc đó lưỡi chèo yêu cầu phải nằm hoàn toàn bên dưới mặt nước
  • Y hệt như bước hướng dẫn chèo thuyền Sup về phía trước, giữ hai cánh tay thẳng và vặn từ thân mình thay vì kéo lưỡi chèo về phía trước bằng cánh tay
  • Khi chèo ngược bên phải sẽ làm cho mũi thuyền quay sang bên phải và ngược lại

Chèo sang ngang

Hướng dẫn chèo thuyền Sup sang ngang vô cùng hữu ích khi bạn đang cố gắng kéo thuyền gần lại bấn tàu hoặc thay đổi kỹ thuật chèo. Nào cùng hướng mắt theo dõi nhé.

  • Xoay vai về bất kỳ hướng nào bạn muốn di chuyển và vươn qua bên cạnh thuyền Sup để đặt mái chèo trong nước
  • Đặt mái và lưỡi chèo song song, mặt hướng về phía thuyền
  • Tiến hành kéo lưỡi chèo về phía bạn để di chuyển ván Sup theo đúng hướng mong muốn
  • Lấy lưỡi chèo lên khỏi mặt nước bằng cách vung nó về phía mũi hoặc đuôi của tấm ván và lặp lại thao tác trên
hướng dẫn chèo thuyền Sup
Chèo thuyền Sup đúng cách

Đảm bảo quan tâm: Đơn vị chuyên cho thuê thuyền SUP tại TPHCM “GIÁ RẺ BÈO”

Trên đây là các bước hướng dẫn chèo thuyền Sup mà chúng tôi muốn cung cấp. Hy vọng thông qua chia sẻ bổ ích đã giúp các bạn trẻ phần nào yên tâm khi muốn thử thách bản thân ở môn thể thao tao nhã này. Đừng quên bỏ túi và chia sẻ bí mật hay ho cho mọi người xung quanh hoặc những ai có cùng niềm đam mê chèo thuyền Sup.

0911 768 879